Hòa Bình liên tục sốt đất, Tại sao?

Trong những tháng gần đây, các dự án ở khu vực Hòa Bình liên tục được các nhà đầu tư săn lùng, đặc biệt là các dự án quanh khu vực Xuân Mai, trục đường Hồ Chí Minh.

Tại sao lại có hiện tượng này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó.

  1. Chính sách đầu tư của chính phủ.

Chính Phủ liên tục ưu tiên đầu tư các khu vực phía tây thành phố, Các con đường được mở rộng ( Cao tốc Láng Hòa Lạc được đi vào hoạt động thông suốt, mượt mà), Các dự án hành chính được di chuyển dần ra phía tây, Các trường đại học thi nhau ” xí” chỗ để có thể xây dựng thêm cơ sở của trường.

Thu tuong lam viec voi Ban quan ly KCNC Hoa Lac 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại khu CN- LHL

 

2. Các dự án quan trọng sắp đi vào hoạt động.

  • Khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc.

Khu Công nghệ cao Hoà Lạc được thành lập theo Quyết định số 198/1998/QĐ-TTg ngày 12 tháng 10 năm 1998. Với quy hoạch tổng thể trên tổng diện tích 1.586ha được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 621/QĐ-TTg ngày 23/5/2008 và được điều chỉnh quy hoach vào năm 2016 theo Quyết định số Số: 899/QĐ-TTg, Khu Công nghệ cao Hoà Lạc được xây dựng theo mô hình thành phố khoa học với đầy đủ các dịch vụ tiện ích

q1-1475657543142
Quy hoạch khu công nghệ cao Láng – Hóa Lạc

Nhận được nhiều ưu đãi của chính phủ: như giảm thuế, hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư rất nhiều vốn ODA của Nhật Bản. Dự án đã giải quyết xong gần hết mặt bằng, đang được tiếp tục xây dựng và đưa vào hoạt động. Một số hạng mục đã được vận hành thử nghiệm và bước đầu cho thấy rất thành công như: nhà máy xử lý nước thải công suất 6.000 m3/ngày/đêm và đã hoàn thành 70% khối lượng việc lắp đặt mạng lưới thu gom nước thải của Giai đoạn I.

  • Đại học Quốc Gia Hà Nội

ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã được nghiên cứu quy hoạch xây dựng theo mô hình Khu đại học tiến tiến. Mô hình này đã được xây dựng và áp dụng thành công tại 1 số nước đang phát triển và có chính sách quan tâm đổi mới nền giáo dục đào tạo. Khu “Quảng Châu đại học thành” của Trung Quốc là ví dụ tốt nhất về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Tương lai ĐHQGHN, tại Hòa Lạc sẽ là một khuôn viên đại học của thế kỷ XXI với tiêu chuẩn quốc tế cao, thu hút các giáo viên và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, phản ánh bản sắc văn hóa xã hội Việt Nam và tính bền vững về môi trường và kinh tế.

KHTN-s
Quy hoạch đại học quốc gia

Hiên tại, Khoa Quốc Tế của trường Đại học Kinh tế đã được thử nghiệm vào học tập dưới đây. Các sinh viên rất thích thú, khi học tập trong môi trường trong sạch thoải mái, hệ thống xe đưa đón tiện lợi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *